Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam

Ngày 12 tháng 5 năm 2020, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã tiếp đoàn công tác từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam. Buổi làm việc do PGS.TS Mai Xuân Trường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và ông Chu To-Ming, Trưởng phòng Giáo dục của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam chủ trì.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên làm việc với Đại sứ quán Mô Dăm Bích

Ngày 13 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Sư phạm đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán nước Cộng hòa Mô Dăm Bích tới thăm, gặp mặt, trao đổi và kiểm tra tình hình học tập của lưu học sinh Mô Dăm Bích tại Trường. Cũng trong buổi làm việc này, hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác trong năm học 2019 - 2020.

Vui Tết Bunpimay 2562 – 2019 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái nguyên

Sáng ngày 12/4/2019, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tết Bunpimay 2562 theo Phật lịch cho lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Hội thảo chuyên đề về phát âm tiếng Anh với PGS.TS Sue Ann Lee

Trong hai ngày 21 và 22 tháng 3 năm 2019, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức hội thảo chuyên đề về phát âm tiếng Anh. Diễn giả Hội thảo là PGS.TS Sue Ann Lee, chuyên gia về phát âm tiếng Anh, giảng viên đến từ Trường Đại học Texas Tech, Hoa Kì và là học giả của chương trình Fulbright của chính phủ Mỹ. Bà tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho giảng viên của một số trường đại học ở Việt Nam trong thời gian 6 tháng.

Khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2018 – 2019 tại Trường Đại học Sư phạm

Ngày 15 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2018-2019.

Giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tham dự Lễ trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học và Khoa học Công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018

Chiều 27/10/2018, tại Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Chuyến công tác của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tại Đại học KHON KAEN và Đại học UDON THANI RAJABHAT (Thái Lan)

Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 8 năm 2018, đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên gồm 13 cán bộ, giảng viên do PGS.TS Nguyễn Danh Nam- Trưởng phòng KHCN-HTQT làm trưởng đoàn đã dự hội thảo I AM STEM 2018, Hội thảo quốc tế ACER-N 2018, thảo luận các nội dung hợp tác với Khoa Giáo dục, Trường Đại học Khon Kaen và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat tại Thái Lan.

Khai giảng TRẠI HÈ 2018 dành cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học FENGCHIA (Đài Loan)

Thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, ngày 06 tháng 8 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã chào đón 20 giảng viên, sinh viên Đại học Fengchia, Đài Loan tham dự Trại hè 2018 (Summer Camp 2018). Đây là năm thứ 3, Đại học Fengchia gửi giảng viên, sinh viên sang tham dự các khóa học về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm.

Bế giảng các khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2017 – 2018 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Ngày 18 tháng 7 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ bế giảng các khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2017-2018.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Hàng không vũ trụ (Trung Quốc)

Ngày 20 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Hàng không vũ trụ (Trung Quốc) tới trao đổi các nội dung và cơ hội hợp tác giữa hai trường.