Đang xử lý.....

Khai mạc Bồi dưỡng cốt cán Mô đun 4 cấp Tiểu học - Đợt 1 của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên 

Phùng Thị Hồng Dung

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-BGDĐT ngày 12/01/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông, giảng viên sư phạm, giảng viên quản lý giáo dục chủ chốt năm 2021, sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc bồi dưỡng cốt cán mô đun 4 cấp Tiểu học đợt 1 thông qua lớp học ảo trên hệ thống LMS cho 8 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên.

Buổi khai mạc có sự tham gia của PGS.TS. Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng; 26 giảng viên sư phạm chủ chốt là các báo cáo viên của các môn Toán, Tiếng việt, TNXH&LS-ĐL, Khoa học - Đạo đức, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Công nghệ; cùng các cán bộ giám sát và cán bộ hỗ trợ kỹ thuật của Nhà trường; các đại biểu là các cán bộ giám sát của 08 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên và 508 học viên là các giáo viên cốt cán cấp Tiểu học của các môn Toán, Tiếng việt, TNXH&LS-ĐL, Khoa học - Đạo đức, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Công nghệ của 8 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên.

PGS.TS. Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu khai mạc Tập huấn; phát biểu về nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên của Nhà trường trong khuôn khổ chương trình ETEP, trong đó nhấn mạnh những hiệu quả tích cực đối với công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên của Nhà trường thông qua chương trình ETEP. Trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho giảng viên, học viên, cũng như để thầy/cô giáo viên cốt cán cấp tiểu học được trang bị tốt kiến thức về việc "Xây dựng kế hoạch dạy học và giáo dục theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh Tiểu học” trong thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên triển khai bồi dưỡng cốt cán mô đun 4 cấp Tiểu học đợt 1 trong 02 ngày bằng hình thức trực tiếp thông qua lớp học ảo trên hệ thống LMS. PGS.TS. Mai Xuân Trường cũng lưu ý về vai trò và nhiệm vụ của giáo viên phổ thông cốt cán trong triển khai mô hình 7-2-7 (07 ngày giáo viên phổ thông cốt cán tự học trên hệ thống học tập trực tuyến LMS, liên hệ với giảng viên sư phạm chủ chốt để được hỗ trợ và để chuẩn bị học 02 ngày trực tiếp qua lớp học ảo; 02 ngày học trực tiếp qua lớp học ảo; 07 ngày tự học, hoàn thành các bài tập trên hệ thống học tập trực tuyến LMS); nhấn mạnh về một số những khó khăn gặp phải khi tiến hành bồi dưỡng qua lớp học ảo và mong muốn giảng viên sư phạm chủ chốt cũng như các giáo viên cốt cán sẽ cùng khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhất mục tiêu đã đặt ra của đợt tập huấn.

 

PGS.TS. Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tập huấn

 

Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Nguyễn Hữu Quân, Phó trưởng phòng Phòng Hành chính Tổ chức, phụ trách công tác bồi dưỡng của Nhà trường thông báo tới toàn thể giảng viên sư phạm chủ chốt, giáo viên cốt cán và các đại biểu tham dự về kế hoạch của 02 ngày tập huấn, các quy định về công tác tổ chức lớp học và các yêu cầu đối với giáo viên cốt cán khi tham gia bồi dưỡng mô đun 4.

Sau phiên khai mạc, 26 thầy cô giảng viên sư phạm chủ chốt cùng 508 giáo viên cốt cán cấp Tiểu học của 13 lớp thuộc các môn Toán, Tiếng việt, TNXH&LS-ĐL, Khoa học - Đạo đức, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục Thể chất, Công nghệ của 8 tỉnh sẽ vào từng lớp học để triển khai các nội dung bồi dưỡng của mô đun 4. Tại mỗi lớp học, Nhà trường cũng đã cử các cán bộ hỗ trợ kỹ thuật để phối hợp cùng các báo cáo viên, học viên đảm bảo tốt nhất về cơ sở vật chất, đường truyền cho buổi tập huấn đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng được 08 Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp cử các cán bộ của Sở tham dự để động viên và giám sát công tác bồi dưỡng.

Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:

 

TS. Lê Thị Thu Hương và PGS.TS. Trịnh Thị Phương Thảo cùng các học viên Lớp Toán 3 đang tổ chức thảo luận các nội dung sau 07 học online

 

TS. Lâm Thùy Dương và TS. Phan Thị Phương Thảo cùng các học viên lớp Toán 4

 

TS. Trần Thị Kim Hoa và TS. Lê Thị Lệ Thủy cùng học viên lớp Tiếng Việt 3

 

TS. Vũ Vân Anh và TS. Nguyễn Thị Thu Hà cùng các học viên lớp Tự nhiên xã hội và Lịch sử - Địa lý 3

 

TS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên và TS. Hoàng Thị Mỹ Hạnh cùng các học viên lớp Tự nhiên xã hội và Lịch sử - Địa lý 4

 

TS. Đỗ Ngọc Cương và TS. Trần Thị Tú cùng học viên lớp Giá dục Thể chất

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông Trường

loading....