Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên với Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019

Thời gian Địa điểm
Từ 21/05/2019 08:00 đến 21/05/2019 08:00 Hội trường C1, ĐH Sư phạm Thái Nguyên

   Hội thi Ánh sáng soi đường là một Hội thi hết sức ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

     Phát huy những thành công từ Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ II năm 2017, các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm rất hào hứng và mong muốn tiếp tục được chinh phục, đạt kết quả cao trong các vòng thi ngay từ những ngày đầu triển khai. Nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 25/3/2019 Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức Khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tổ chức thi vòng bảng cá nhân trực tuyến tại giảng đường B3.

     Ngày đầu tiên khai mạc Hội thi đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn trường thi trực tiếp trên hệ thống các phòng máy. Các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện xuất sắc hiểu biết của mình qua những câu hỏi trong từng phần thi. Kết quả hai tuần thi đầu tiên của vòng bảng cá nhân trực tuyến, Trường Đại học Sư phạm tạm giữ vị trí dẫn đầu trong số các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc về số lượng thí sinh tham gia dự thi. Số lượng thí sinh đăng ký, tham gia dự thi và kết quả đạt được của Trường Đại học Sư phạm đã có đóng góp quan trọng trong thành tích của tỉnh Thái Nguyên nói chung, Đoàn Đại học Thái Nguyên nói riêng trong bảng xếp hạng toàn quốc. Hơn thế nữa, đã có thời điểm, Trường Đại học Sư phạm dẫn đầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh về số lượng thí sinh tham gia dự thi và kết quả dự thi, có thí sinh nằm trong TOP 10 thí sinh có điểm thi cao nhất toàn miền Bắc – đây thực sự là điều đáng tự hào của sinh viên Trường Đại học Sư phạm.

     Nhằm khích lệ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tích cực tham gia Hội thi, Đoàn Trường Đại học Sư phạm đã tặng giấy khen và trao thưởng cho các thí sinh có số điểm cao nhất trong các tuần diễn ra vòng thi online. Không chỉ dừng lại ở đó, với những cá nhân xuất sắc, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Sư phạm đã được lựa chọn tham gia đội tuyển tỉnh Thái Nguyên tham dự vòng thi cấp cụm phía Bắc.

     Trong 2 ngày 04 và 05/5/2019, tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã đăng cai tổ chức vòng thi cấp cụm: Miền núi Tây Bắc Bộ, miền núi Đông Bắc Bộ, trung du Bắc Bộ, đồng bằng Sông Hồng và vòng thi khu vực miền Bắc Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ III - năm 2019.

     Tại vòng thi cấp cụm, 4 đội tuyển: Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội và Quảng Ninh (các đội giành giải Nhất ở mỗi cụm) bước vào Vòng thi khu vực miền Bắc.

     Tại vòng thi khu vực, các đội đã trải qua 4 phần thi (theo hình thức đối kháng sân khấu): Dấu chân phía trước, Ánh sáng soi đường, Nhà hùng biện tài ba và Niềm tin tất thắng. Bộ câu hỏi trong các phần thi xoay quanh kiến thức về các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, các danh nhân; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; lịch sử, truyền thống, văn hóa dân tộc…

     Kết thúc vòng khu vực miền Bắc, đội tuyển Thái Nguyên, với nòng cốt là các sinh viên đến từ Đại học Thái Nguyên, đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội tuyển Hà Nội; Hải Dương giành giải Ba. Với kết quả trên, đội tuyển Thái Nguyên đã giành quyền bước vào vòng Chung kết xếp hạng toàn quốc được tổ chức vào ngày 19/5/2019 tại Hà Nội.

     Tại cuộc thi Chung kết Toàn quốc Hội thi "Ánh Sáng Soi Đường lần III năm 2019", đội tỉnh Thái Nguyên xuất sắc giành Giải Nhì, kém đội Giải nhất (là đội tuyển TP. Hồ Chí Minh) 0,6 điểm. Đóng góp cho chiến thắng này, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên vinh dự có các thành viên tham gia Đội tuyển gồm:

- 01 sinh viên tham gia đội tuyển chính thức (gồm 3 thành viên) thi trực tiếp trên sân khấu tại vòng chung khảo Toàn quốc, đó là sinh viên Nguyễn Thị Thư - Chi đoàn Vật lý K51.
- 05 Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị tham gia Ban cố vấn cho vòng thi Chung kết Khu vực và Toàn quốc (trên tổng số 07 thành viên Ban cố vấn của Tỉnh):
1. TS Nguyễn Thị Khương - Phó Trưởng Khoa Giáo dục chính trị.

2. TS Nguyễn Thị Hường - Trưởng Bộ môn Kinh tế và Xã hội - Khoa Giáo dục chính trị.

3. TS Vũ Thị Thủy - Phó Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt nam - Khoa Giáo dục chính trị.

4. TS Trần Thị Lan - Giảng viên Khoa Giáo dục chính trị.

5. TS Hoàng Thị Thủy - Giảng viên Khoa Giáo dục chính trị.

     Hội thi "Ánh Sáng Soi Đường lần III năm 2019" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã thành công tốt đẹp, đây là sân chơi đầy bổ ích và lý thú cho đoàn viên thanh niên trong toàn Trường.

     Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

TS. Dương Ngọc Toàn – Bí thư Đoàn trường trao giải cá nhân cấp Trường tuần 1 vòng thi online

 

Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên thi đấu tại vòng thi khu vực miền Bắc

 

Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên đạt giải Nhất khu vực miền Bắc

 

SV Nguyễn Thị Thư – chi đoàn Vật lý K51 –

là một trong ba thành viên chính thức của Tỉnh Thái Nguyên

thi tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra tối 19/5/2019 tại Hà Nội

 

Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên nhận giải Nhì từ Ban tổ chức

 

Đội tuyển Tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh cùng Ban cố vấn 

 

Đội tuyển tỉnh Thái Nguyên dành giải Nhì chung cuộc