Đang xử lý.....

Đại sứ nước Cộng hòa Mô-dăm-bích Gamiliel Munguambe thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên 

Quản trị viên

Ngày 09/02/2018, Ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ nước Cộng hòa Mô-dăm-bích tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường nhân dịp kết thúc nhiệm kì công tác tại Việt Nam.

 

       Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, GS. TS Phạm Hồng Quang nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng Ngài Gamiliel Munguambe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kì công tác của mình và cảm ơn Ngài Đại sứ đã tạo điều kiện cho Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên trong công tác đào tạo sinh viên Mô-dăm-bích. GS. Phạm Hồng Quang đã có những trao đổi về hoạt động đào tạo và quản lý sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên Mô-dăm-bích nói riêng tại Trường với Ngài Đại sứ. Ngoài việc đổi mới chương trình và hình thức tổ chức đào tạo, Trường đặc biệt chú ý tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm tăng cường năng lực giao tiếp tiếng Việt và hiểu biết về văn hóa Việt Nam của sinh viên quốc tế, tạo nền tảng cơ sở cho việc học tập chuyên môn của các em ở bậc đại học và sau đại học. GS. TS Phạm Hồng Quang cũng vui mừng thông tin cho Ngài Đại sứ về kết quả học tập của 20 sinh viên Mô-dăm-bích, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các em lưu học sinh Mô-dăm-bích trong học tập và rèn luyện.

 

 

       Ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và mong muốn Nhà trường sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho các sinh viên Mô-dăm-bích trong học tập và sinh hoạt. Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh trên cương vị công tác mới việc sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên nói riêng với Mô-dăm-bích.

       Thay mặt cho toàn thể sinh viên Mô-dăm-bích, sinh viên Alberto Ernesto Coboi đã cảm ơn sự quan tâm của Ngài Đại sứ và của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã quan tâm, động viên và giúp đỡ các em trong học tập và sinh hoạt. Bằng tình cảm rất chân thành, sinh viên Alberto Ernesto Coboi chia sẻ rằng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Việt Nam đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em; các em ngày càng thêm gắn bó và yêu quý Nhà trường. Tập thể sinh viên Mô-dăm-bích cũng xin hứa sẽ học tập tốt, sẽ trở thành cầu nối trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Mô-dăm-bích, sẽ là “những đại sứ của Việt Nam và Mô-dăm-bích” như mong muốn của Ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe.

 

Tác giả bài viết: TS. Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó trưởng Phòng KH-CN&HTQT 
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

loading....