Trong hai ngày 23 và 24/4/2025, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Flanders, Vương quốc Bỉ (VVOB tại Việt Nam) tổ chức khóa tập huấn “Học thông qua chơi” (Play-based Learning – PlayHi) cho đội ngũ giảng viên và cán bộ của Trường.
Khóa tập huấn không chỉ góp phần tăng cường năng lực chuyên môn cho giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học mà còn giúp các đơn vị liên quan hiểu rõ hơn về việc lồng ghép Học thông qua Chơi vào chương trình đào tạo hiện hành.
Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Từ Quang Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Học thông qua Chơi là một hướng tiếp cận giáo dục hiện đại, cần được tích hợp trong đào tạo giáo viên tiểu học. Chúng tôi cảm ơn VVOB đã đồng hành với Nhà trường trong hành trình đổi mới giáo dục, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ sư phạm.”
Tham gia khóa tập huấn, các giảng viên được lắng nghe và thảo luận cùng hai chuyên gia quốc gia của VVOB trong lĩnh vực Học thông qua Chơi – PGS.TS Lê Thị Thu Hương và TS. Nguyễn Thị Thu Hằng. Nội dung tập huấn tập trung vào những nguyên lí cốt lõi của Học thông qua Chơi, các loại hình và kĩ thuật áp dụng trong giảng dạy, cách đánh giá hiệu quả cũng như những khó khăn khi xây dựng bài giảng tích hợp.
Đại diện VVOB tại Việt Nam – ông Nguyễn Bảo Châu, cũng bày tỏ sự kì vọng vào mối quan hệ hợp tác lâu dài với Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN, đồng thời khẳng định đây là tiền đề quan trọng để phát triển các chương trình đào tạo giáo viên hiện đại, lấy người học làm trung tâm.
Khóa tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở và tích cực, thể hiện tinh thần học hỏi, đổi mới và đồng hành vì sự phát triển chuyên môn bền vững của đội ngũ giảng viên Nhà trường.



