Đang xử lý.....

Tập huấn "Nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch chiến lược" cho cán bộ quản lý tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên 

Quản trị viên

Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực quản trị đại học cho đội ngũ cán bộ quản lý các cấp của Trường ở các lĩnh vực như xây dựng kế hoạch chiến lược, khai thác thị trường đào tạo, phát triển chương trình giáo dục STEM đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Dự án được thiết kế với các hình thức hoạt động chính gồm tập huấn, thực hành, tham quan học tập và hội thảo chia sẻ dành cho 111 cán bộ quản lý cấp Trường/Phòng/ban/khoa/bộ môn với sự hỗ trợ của các đối tác từ Đại học Wollongong – Úc, Đại học Khon Kaen – Thái Lan.

       Nằm trong chuỗi hoạt động của dự án, sáng ngày 19 tháng 3 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã khai mạc lớp tập huấn “Nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch chiến lược” dành cho cán bộ quản lý nhà trường. Giảng viên của khóa tập huấn là giáo sư Ian Brown, người từng có kinh nghiệm nhiều năm là Trưởng khoa Giáo dục của Đại học Wollongong (Úc), đã từng tham gia và tư vấn cho nhiều trường đại học trên thế giới về xây dựng kế hoạch chiến lược.

 

GS Ian Brown, giáo sư tại Đại học Wollongong- Úc (Nguyên Trưởng khoa Giáo dục, Đại học Wollongong)

 

       GS.TS Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng trong những năm vừa qua Trường đã quan tâm đến đào tạo bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý như cử nhiều đoàn công tác đi học tập nâng cao trình độ về phát triển chương trình, quản trị đại học ở một số các trường đại học uy tín ở Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ của giáo dục đại học hiện nay, việc bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cần được thực hiện toàn diện, tích cực hơn nữa. Nhà trường cam kết sẽ tạo điều kiện về thời gian để cán bộ quản lý có thể tham gia các lớp tập huấn của dự án đầy đủ, hiệu quả.

 

GS.TS. Phạm Hồng Quang- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

       Đại diện Ban quản lý các dự án của Bộ Giáo dục&Đào tạo, ông Nguyễn Ngọc Dũng đã khẳng định các hoạt động của dự án sẽ góp phần nâng cao năng lực quản lý, quản trị của đội ngũ cán bộ quản lý, tạo ra những thay đổi mạnh mẽ, đột phá trong tư duy quản lý, quản trị, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu của Trường.

 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Ban quản lý các dự án thuộc Bộ Giáo dục&Đào tạo phát biểu tại lớp tập huấn

 

       Lớp tập huấn sẽ kéo dài từ 19/3-30/3/2018, tập trung vào các nội dung như phương pháp mới trong xây dựng kế hoạch chiến lược; quy trình xây dựng kế hoạch chiến lược; kinh nghiệm xây dựng kế hoạch chiến lược của một số trường đại học ở Mỹ, Anh, Úc, Singapore; thực hành xây dựng kế hoạch chiến lược ngắn hạn, trung hạn, dài hạn. Lớp tập huấn đã thu hút được sự tham gia hào hứng, tích cực của toàn thể cán bộ quản lý nhà trường.

 

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

 

 

 

loading....