Đang xử lý.....

Hội thảo chuyên đề trực tuyến: Chương trình đào tạo giáo viên chuyên ngành Toán ở Việt Nam và Mỹ: Một cái nhìn đối sánh 

Vũ Đình Bắc

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác liên kết trong đào tạo, đổi mới chương trình đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, ngày 02 tháng 3 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Eastern Washington và Trường Đại học Western Oregon, Mỹ đã tổ chức Hội thảo chuyên đề trực tuyến: “Chương trình đào tạo giáo viên chuyên ngành Toán ở Việt Nam và Mỹ: Một cái nhìn đối sánh” (Vietnam and the United States: A Comparison of Pre-service Teacher Training in Mathematics).

Hội thảo được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Zoom

Đến tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Hà Trần Phương - Chủ tịch hội đồng Trường, PGS.TS. Trần Nguyên An – Trưởng khoa Toán, TS. Ôn Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng KH-CN&HTQT. Về phía báo cáo viên Hoa Kì có sự tham dự của GS.TS Daniel Canada – Khoa Toán học, Đại học Eastern Washington và GS.TS Matt Ciancetta – Đại học Western Oregon. Cùng tham dự còn có các giảng viên khoa Toán học của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, các giảng viên của Trường đã được nghe Giáo sư Daniel Canada và Giáo sư Matt Ciancetta chia sẻ về chương trình đào tạo giáo viên chuyên ngành Toán học tại Mỹ nói chung và tại hai trường Đại học Eastern Washington, Western Oregon nói riêng. Về phía Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Trần Nguyên An đã trình bày về khung chương trình đào tạo giáo viên chuyên ngành Toán hiện nay của Trường. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã chia sẻ những điểm tương đồng và khác biệt trong đào tạo giáo viên Toán ở Việt Nam và ở Mỹ trên cơ sở đối sánh khung chương trình đào tạo giáo viên Toán ở Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, Đại học Eastern Washington và Đại học Western Oregon.

Chia sẻ của GS.TS Matt Ciancetta về Khoa Toán và chương trình cử nhân sư phạm Toán ở Đại học Western Oregon

Chia sẻ của GS.TS Daniel Canada về chương trình cử nhân sư phạm Toán bậc Trung học cơ sở ở Đại học Eastern Washington

PGS.TS Trần Nguyên An, Trưởng khoa Toán học, giới thiệu về Khoa Toán và chương trình đào tạo sư phạm Toán học của Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN

Hai bên đã có những trao đổi và chia sẻ hữu ích về các điểm chung trong chương trình đào tạo, hứa hẹn mở ra những cơ hội hợp tác trong đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên cũng như nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế trong thời gian tới.

loading....