Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên kí kết biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Hàng không vũ trụ (Trung Quốc) 

Quản trị viên

Cũng trong buổi làm việc này, hai trường đã đi tới thống nhất những định hướng cơ bản của việc hợp tác và kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) của giai đoạn 2018-2023.

Trường Đại học Hàng không vũ trụ thành lập năm 1952, ở tỉnh Thẩm Dương, Trung Quốc với diện tích 800000 m2. Trường có quy mô 900 giảng viên, nghiên cứu viên và 20000 sinh viên. Trường có 44 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân, 50 chuyên ngành thạc sĩ và nhiều chương trình liên kết đào tạo nghiên cứu sinh với trên 1200 sinh viên quốc tế từ 71 quốc gia.

Đoàn công tác của Trường Đại học Hàng không vũ trụ đến làm việc tại Trường Đại học Sư phạm gồm 03 người: Ông Zhong Shiku (Phó Hiệu trưởng), Ông Jing Hao (Trưởng khoa Quản trị kinh doanh), Ông Shi Guangda (Trưởng khoa Ngoại ngữ). Tiếp đón đoàn, về phía Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Trần Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định Trường Đại học Sư phạm là một trong những trường đại học sư phạm tốt nhất ở Việt Nam theo kết quả điểm định các trường đại học năm 2017. Trong những năm gần đây, Trường thực hiện khá tốt nhiệm vụ hợp tác quốc tế và hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới trong các lĩnh vực đào tạo, NCKH, bồi dưỡng, trao đổi giảng viên và sinh viên. Nhà trường rất vui mừng được đón đoàn công tác của Trường Đại học Hàng không vũ trụ tới làm việc, kí kết biên bản ghi nhớ, mở ra những định hướng phát triển lâu dài cho mối quan hệ giữa hai nhà trường.

Thay mặt đoàn công tác của Trường Đại học Hàng không vũ trụ, ông Zhong Shiku, Phó hiệu trưởng, đã bày tỏ nguyện vọng được hợp tác với Trường Đại học Sư phạm. Căn cứ trên biên bản ghi nhớ kí kết, Trường Đại học Hàng không vũ trụ sẽ đề xuất các nội dung hợp tác cụ thể như trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên, tổ chức trại hè cho sinh viên hai trường, hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

 

Trao đổi, thảo luận các nội dung hợp tác

 

Kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Hàng không vũ trụ

 

Đoàn công tác Trường Đại học Hàng không vũ trụ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo nhà trường

 
Tác giả bài viết: TS Ôn Thị Mỹ Linh
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông
loading....