Đang xử lý.....

Lưu học sinh Lào Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên đón tết BUNPIMAY năm 2561 

Quản trị viên

Tết Bunpimay cũng đã trở thành một sự kiện được đón chờ nhất trong năm đối với lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm và toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

       Được sự nhất trí của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, ngày 10 tháng 4 năm 2018, Hội lưu học sinh Lào Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Tết truyền thống Bunpimay năm 2561 của nhân dân các bộ tộc Lào trong không khí vui tươi, phấn khởi.

       Hội lưu học sinh Lào tại trường đã chào đón các vị khách quý đến từ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên, đại diện Ban chấp hành Hội lưu học sinh Lào đang học tập tại 8 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng, khoa, bộ môn trực thuộc, đại diện sinh viên Việt Nam và 24 lưu học sinh Mông Cổ, Mô-dăm-bích, Thái Lan, Trung Quốc đang học tập tại trường.

       Đến tham dự buổi lễ, về phía các cơ quan của tỉnh Thái Nguyên, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Doãn Kình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Lê Văn Quý, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Phú Lương và đại diện lãnh đạo của một cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên. GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm đã đến tham dự, tặng hoa và chúc mừng các lưu học sinh Lào đang học tập tại trường. GS.TS. Phạm Hồng Quang khẳng định hợp tác trong giáo dục với nước bạn Lào anh em là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt và Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho toàn thể người học của Nhà trường, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, trong đó có lưu học sinh Lào.

       Tất cả các vị đại biểu, khách quý và các bạn sinh viên đã cùng tham dự lễ buộc chỉ cổ tay – phần nghi thức thiêng liêng nhất của Tết Bunpimay. Các bạn lưu học sinh Lào thực hiện nghi lễ buộc chỉ cổ tay cho các vị khách quý, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam rất trang trọng với lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc.

       Sau lễ buộc chỉ cổ tay, các bạn lưu học sinh Lào đã tổ chức tiệc chiêu đãi và lễ té nước. Đây một nét rất độc đáo trong văn hóa của người dân Lào và là phần không thể thiếu trong ngày Tết Bunpimay. Các bạn lưu học sinh Lào đã cùng các cán bộ của Nhà trường chuẩn bị tiệc chiêu đãi với những món ăn Lào và Việt Nam truyền thống. Buổi lễ chúc mừng Tết Bunpimay năm 2561 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã khép lại trong điệu múa lăm vông uyển chuyển, những bài hát ca ngợi đất nước Lào, tình hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam – Lào và những lời cầu chúc một năm mới an lành, thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

 

Một số hình ảnh của Tết Bunpimay năm 2561 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

GS.TS. Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu và tặng hoa chúc mừng lưu học sinh

 

Ông Nguyễn Doãn Kình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên tặng quà chúc mừng

 

Lễ buộc chỉ cổ tay

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc

 
Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường
loading....