Đang xử lý.....

Đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN 

Phùng Thị Hồng Dung

Chiều ngày 18/7/2022, đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam do đồng chí Khammoui Keomani, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam, Cố vấn công ty Taio Lào làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường. Cùng đi với đoàn công tác là các đại biểu của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên, có sự hiện diện của bà Đặng Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Xuân Trường đã phát biểu chào mừng đoàn công tác và khẳng định Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN trong nhiều năm qua luôn nỗ lực góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị bền chặt Việt Nam- Lào. Trường đã đào tạo lưu học sinh Lào từ năm 2008 và cho đến nay, số lượng lưu học sinh Lào tốt nghiệp đã gần 1000 sinh viên, học viên. Số lượng lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường là hơn 200 em. Trường cũng kí kết nhiều biên bản thỏa thuận hợp tác với các trường đại học, cao đẳng của Lào như Đại học Suphanuvong, Cao đẳng sư phạm Khăng Khảy, Cao đẳng sư phạm Luông-Pha-Băng...Hằng năm, Trường cấp học bổng cho giảng viên của các trường đối tác ở Lào sang học cao học, nghiên cứu sinh. Trường cũng thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên nước ngoài nói chung và lưu học sinh Lào nói riêng như hỗ trợ kí túc xá, các khóa bồi dưỡng kiến thức, hoạt động ngoại khóa, chương trình homestay...

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Khammoui Keomani, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam, Trưởng đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường, luôn chăm lo tới đời sống, công việc học tập của các lưu học sinh Lào. Các gia đình ở Lào luôn mong muốn được gửi gắm con em mình sang học tập ở các trường đại học có uy tín ở Việt Nam. Ông Khammoui Keomani nhấn mạnh Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ trình độ cao, chính sách hỗ trợ cho lưu học sinh tốt đã và sẽ là cơ sở đào tạo thu hút được nhiều lưu học sinh Lào sang học tập.

 

Ông Khammoui Keomani, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam, Trưởng đoàn công tác phát biểu

 

 

PGS.TS Mai Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Đoàn công tác cũng gặp gỡ và nói chuyện với toàn thể lưu học sinh Lào đang có mặt tại Trường. Ông Khammoui Keomani động viên lưu học sinh Lào cố gắng học tập để sớm quay trở về cống hiến cho sự phát triển của nước CHDCND Lào.

 

Ông Khammoui Keomani nói chuyện với lưu học sinh Lào của Trường

 

Toàn cảnh hội trường

 

Đoàn công tác chụp ảnh cùng đại diện lưu học sinh Lào

Đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam đã đi thăm thư viện điện tử và kí túc xá dành cho sinh viên nước ngoài của Trường.

 

TS. Trần Ngọc Hà, Trưởng phòng Công nghệ thông tin và thư viện đang giới thiệu về thư viện điện tử của Trường với đoàn công tác

Buổi làm việc với đoàn công tác của Trung ương Hội Hữu nghị Lào- Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, góp phần tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia, dân tộc và vun đắp tình hữu nghị “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

loading....