Đang xử lý.....

Gặp mặt và tặng quà lưu học sinh mừng xuân Nhâm Dần năm 2022 

Vũ Đình Bắc

Ngày 27 tháng 1 năm 2022, trong không khí ngập tràn sắc xuân với những cánh hoa đào đỏ tươi, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên tổ chức chương trình gặp mặt và tặng quà mừng xuân Nhâm Dần năm 2022 cho hơn 200 lưu học sinh đang có mặt tại Trường. Tham dự chương trình có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Thái Nguyên, ông Nông Văn Trân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào huyện Phú Lương cùng các đại biểu đại diện cho Đảng bộ, nhân dân huyện Phú Lương, TS. Từ Quang Tân- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học-Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Sinh viên, Đoàn Thanh niên cùng 12 lưu học sinh đại diện cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại  Trường.

           Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Thái Nguyên đã nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào nói riêng, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nói chung, hướng tới một thế giới hòa bình, phồn vinh, hạnh phúc. Nhân dịp năm mới Nhâm Dần sắp tới, PGS.TS Trần Thanh Vân gửi lời chúc mừng năm mới, mong một năm an lành, thành công, hạnh phúc tới toàn thể lưu học sinh và gia đình.

PGS.TS Trần Thanh Vân phát biểu khai mạc chương trình

           Đại diện cho Đảng bộ, nhân dân, Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào huyện Phú Lương- đơn vị đỡ đầu cho lưu học sinh của Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên, ông Nông Văn Trân đã khẳng định truyền thống gắn bó, nghĩa tình giữa nhân dân huyện Phú Lương và cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm. Để mừng xuân Nhâm Dần, Đảng bộ, nhân dân huyện Phú Lương dành tặng hơn 200 chiếc bánh chưng xanh cho lưu học sinh của Trường Đại học Sư phạm với mong muốn các em sẽ đón một cái Tết Việt thật ấm áp, vui tươi.

Ông Nông Văn Trân, đại diện cho Đảng bộ, nhân dân huyện Phú Lương tặng bánh chưng cho LHS Lào

 TS. Từ Quang Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị tới sinh viên, học viên của Trường, động viên lưu học sinh yên tâm ở lại Trường trong dịp Tết, đồng thời, nhắn nhủ lưu học sinh vui Tết Việt nhưng không quên nguyên tắc 5K trong phòng chống dịch COVID-19. TS. Từ Quang Tân cũng khẳng định, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên với lịch sử thành lập 55 năm đã trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào. Trong giai đoạn 2011 – 2021, Trường đã và đang tiếp nhận gần 1000 LHS Lào, trong đó, có hơn 600 LHS đã tốt nghiệp, trở về Lào và đảm nhiệm các vị trí công việc quan trọng, phục vụ đất nước và nhân dân Lào. Các thế hệ lãnh đạo nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên của Trường luôn dành sự quan tâm sát sao và chăm lo toàn diện cho các em lưu học sinh. Để động viên các em lưu học sinh trong dịp Tết nguyên đán và đón xuân mới Nhâm Dần, Trường dành tặng 1818 suất ăn và hơn 200 chiếc bánh chưng trong dịp Tết cho toàn thể lưu học sinh.

TS. Từ Quang Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Từ Quang Tân đại diện tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường trao tặng 1818 suất ăn và hơn 200 chiếc bánh chưng cho LHS

Em Thongphanh Chanthavong, đại diện cho hơn 200 lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường đã phát biểu tri ân tình cảm và sự động viên của các thầy cô, Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương, Hội Hữu nghị Việt Lào huyện Phú Lương dành cho các bạn lưu học sinh. Em Thongphanh khẳng định: đây là cơ hội giúp các bạn lưu học sinh sẽ được trải nghiệm tết Việt, hiểu hơn và yêu hơn văn hóa và con người Việt Nam.

Phát biểu cảm ơn của LHS Thongphanh

Chương trình gặp mặt, tặng quà cho lưu học sinh mừng xuân Nhâm Dần năm 2022 đã kết thúc trong không khí ấm áp, tươi vui và đảm bảo các nguyên tắc an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

LHS của Trường chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể đại biểu tham dự chương trình.

loading....