Đang xử lý.....

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên với Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên 

Phạm Đức Hậu

Tham dự Lễ kí kết về phía Trường Đại học Sư phạm có: PGS.TS Mai Xuân Trường- Hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Đức Nguyên-Phó Hiệu trưởng, TS. Từ Quang Tân-Phó Hiệu trưởng, TS. Đồng Văn Quân- Chủ tịch công đoàn Trường và đại diện lãnh đạo các phòng, các nhóm nghiên cứu chuyên sâu, đại diện giảng viên là thành viên của các Hội Hóa học, Vật lý, Ngôn ngữ, Tâm lý giáo dục thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên có: TS. Nguyễn Văn Vỵ- Chủ tịch, PGS.TS Trần Văn Điền- Ủy viên Ban thường vụ, GS.TS Đỗ Hàm- Chủ tịch Hội Y học lao động, Ủy viên Ban thường vụ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông- Chủ tịch Hội Khoa học Đất, Ủy viên Ban Chấp hành, Bà Đỗ Thị Thìn- Chủ tịch Hội Khuyến học, Ủy viên Ban chấp hành, Bà Đào Thị Dung- Ủy viên Ban thường vụ, Bà Hoàng Thị Quỳnh Ngân- Tổng thư kí Liên hiệp hội.

Toàn cảnh Lễ kí kết

Phát biểu tại Lễ kí kết, PGS.TS Mai Xuân Trường nhấn mạnh Trường Đại học Sư phạm trong những năm gần đây luôn chú trọng mở rộng hợp tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu với các địa phương, trong đó có hợp tác với tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Trường là 272 người, giảng viên có trình độ tiến sĩ là 164 người (chiếm tỉ lệ trên 60%), trong đó có hơn 40 giáo sư, phó giáo sư. Trường có tiềm lực về đội ngũ giảng viên trình độ cao và mong muốn được đóng góp trí tuệ vào sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên.

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

TS. Nguyễn Văn Vỵ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên, khẳng định Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên sẽ là cầu nối giúp gắn kết nhu cầu của địa phương với tiềm lực của Nhà trường. TS. Nguyễn Văn Vỵ cũng đề xuất trong thời gian tới Nhà trường sẽ phối hợp với Liên hiệp trong tổ chức Hội thi Sáng tạo kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII năm 2021-2022, xuất bản các bản tin phổ biến kiến thức cho người dân tỉnh Thái Nguyên, tham gia tư vấn, phản biện các chính sách của tỉnh Thái Nguyên.

TS. Nguyễn Văn Vỵ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Lễ kí kết

Các đại biểu thảo luận về định hướng hợp tác tại Lễ kí kết

Sau thời gian thảo luận, đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện việc kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị thực hiện việc kí kết thỏa thuận hợp tác

Việc kí kết hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm và Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Thái Nguyên có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu của giảng viên gắn liền với nhu cầu của địa phương, khẳng định vai trò của Nhà trường đối với sự phát triển giáo dục, kinh tế chính trị của tỉnh Thái Nguyên.

Tặng quà lưu niệm tại Lễ kí kết

 

Tin bài: TS. Ôn Thị Mỹ Linh

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

loading....