Đang xử lý.....

Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024 

Vũ Đình Bắc

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2024, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ “Tốt nghiệp và trao bằng bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024”. Tại buổi Lễ, Trường đã trao bằng cho 150 tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ (trong đó có 02 tân Tiến sĩ, 148 tân Thạc sĩ; bao gồm 04 tân Thạc sĩ của nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Mai Xuân Trường – Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Nguyễn Hữu Toàn – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; các thầy cô giáo là Trưởng/ Phó các Khoa, các Phòng chức năng trong toàn trường cùng toàn thể các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và gia đình.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Mai Xuân Trường - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và bình an tới gia đình các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, chúc mừng các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã nỗ lực cố gắng trong học tập, nghiên cứu để được nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ. Đồng thời PGS.TS. Mai Xuân Trường trân trọng cảm ơn các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ và gia đình đã tin tưởng, lựa chọn Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên là nơi học sau đại học và mong muốn các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm trong quá trình công tác, vận dụng những kiến thức đã học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên để đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành giáo dục, của Đất nước.

Tại buổi Lễ, tân Tiến sĩ Đặng Thị Phương Thảo đại diện các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ đã gửi lời tri ân đến các thầy cô trong Tập thể lãnh đạo Nhà trường, các Phòng, các đơn vị chức năng; trân trọng cảm ơn sự tận tình giảng dạy, hướng dẫn và giúp đỡ của các nhà giáo, nhà khoa học của Nhà trường đã đồng hành cùng các học viên trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu tại Trường, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp các NCS, học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, nghiên cứu của mình; đồng thời, cũng bày tỏ sự tri ân đặc biệt đến gia đình, ba mẹ, vợ chồng, bạn bè và đồng nghiệp đã cảm thông, chia sẻ, luôn dành lời động viên khích lệ, giúp đỡ cho chúng tôi trong suốt giai đoạn học tập và nghiên cứu vừa qua, Tân Tiến sĩ cũng thể hiện quyết tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, đóng góp công sức, trí tuệ và những công trình khoa học có ý nghĩa của ngành giáo dục và đào tạo, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành tốt công tác.  Tân Tiến sĩ Đặng Thị Phương Thảo chia sẻ: … “những học viên như chúng tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được học tại mái trường Đại học Sư phạm thân thương, luôn tự hào mình đã từng là một sinh viên, học viên của Trường, trưởng thành từ Nhà trường – ngôi trường cho chúng tôi một cảm giác thân thuộc, gần gũi và ấm áp. Với niềm tin và sự quyết tâm, chúng tôi đã vượt qua được bao trở ngại và giờ đây, chúng tôi được đứng trên bục vinh dự - trong giây phút long trọng này để tự hào mà nói rằng: chúng ta đã cập bến và bước đầu đạt được mục tiêu tri thức của mình đã đặt ra. Tuy nhiên, việc học giống như con thuyền đi ngược dòng nước, nếu không tiến thì ắt sẽ phải lùi. Hôm nay mới chỉ là dấu mốc của sự thành công trong một chặng đường dài, còn cái đích mà chúng ta ở phía trước là còn phải tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp khoa học của ngành, lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi; với những công trình nghiên cứu và những sản phẩm khoa học có giá trị cho cuộc sống.

Sau này, trên chặng đường phía trước, mỗi chúng ta sẽ phải tiếp tục nỗ lực đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu; vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn công việc của mình, để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: nguồn nhân lực đào tạo và cung cấp cho xã hội của trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên là nguồn nhân lực chất lượng”…

Lễ trao bằng được tổ chức long trọng, đúng nghi thức, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu, giảng viên và các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ. Lễ Tốt nghiệp và trao bằng bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2024” của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên năm 2024 đã thành công tốt đẹp ./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

Quang cảnh buổi lễ

Văn nghệ chào mừng 

PGS. TS. Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS. Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ.

PGS.TS. Từ Quang Tân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng cho tân Thạc sĩ.

Tân Tiến sĩ Đặng Thị Phương Thảo đại diện các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ phát biểu tại buổi lễ.

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

loading....