Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN kí kết hợp tác với Tổ chức VVOB tại Việt Nam 

Vũ Đình Bắc

Ngày 08/5/2024, Đoàn công tác của Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, Vương quốc Bỉ (Tổ chức VVOB tại Việt Nam) và Quỹ LEGO Foundation do Bà Rutkowska Karolina - Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức VVOB tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN.

Tham gia đoàn công tác còn có các chuyên gia cao cấp của Quỹ LEGO Foundation, ông Nguyễn Bảo Châu- Điều phối viên Dự án iPLAY và các cán bộ, cố vấn của VVOB Việt Nam.

PGS.TS Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa: Phòng KH-CN&HTQT; Phòng Đào tạo, Khoa Giáo dục Tiểu học đã đón tiếp đoàn công tác và thảo luận các nội dung hợp tác với Tổ chức VVOB tại Việt Nam, Quỹ LEGO Foundation.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn công tác của Tổ chức VVOB và Quỹ LEGO Foundation

Tại buổi tiếp đoàn, PGS.TS. Mai Xuân Trường – Hiệu trưởng Nhà trường đã khẳng định sứ mạng, vai trò của Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN trong đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có chất lượng cao cho cả nước, đặc biệt là khu vực Trung du miền núi phía Bắc. PGS.TS. Mai Xuân Trường mong muốn việc kí kết Biên bản ghi nhớ với Tổ chức VVOB tại Việt Nam sẽ tạo động lực góp phần thúc đẩy các chương trình hợp tác bền vững giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

PGS.TS Mai Xuân Trường phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện cho đoàn công tác, bà Rutkowska Karolina - Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức VVOB tại Việt Nam cho biết mục tiêu của Tổ chức VVOB tại Việt Nam là hướng đến cải thiện chất lượng, hiệu lực và hiệu quả của giáo dục một cách bền vững. VVOB tại Việt Nam đã xây dựng và triển khai các dự án liên quan tới tích hợp Học thông qua chơi (Learning Through Play) trong giáo dục tiểu học ở Việt Nam. Một trong những định hướng của Tổ chức VVOB tại Việt Nam thời gian tới là tăng cường hợp tác với các trường đại học sư phạm chủ chốt, trong đó có Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên, hỗ trợ giảng viên của Trường trong bồi dưỡng phát triển chuyên môn, phát triển chương trình đào tạo giáo viên tích hợp nội dung Học thông qua chơi.

Bà Rutkowska Karolina- Trưởng Văn phòng đại diện Tổ chức VVOB tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tạo tiền đề cho việc triển khai hợp tác, Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN và Tổ chức VVOB tại Việt Nam đã thống nhất kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN và Tổ chức VVOB tại Việt Nam

Các đại biểu tham quan khuôn viên Trường và chụp ảnh lưu niệm

loading....