Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về cách nhận diện, phòng, chống các tổ chức tự xưng, mạo danh tôn giáo hoạt động trái pháp luật, an ninh trật tự trong trường học năm 2023”

Dự kiến kết thúc Địa điểm
Từ 10/05/2023 00:00 đến Hội trường C1

Ngày 10/5/2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (ĐHSP-ĐHTN) đã phối hợp với Ban dân vận Đảng uỷ Đại học Thái Nguyên, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức “Hội nghị tuyên truyền về cách nhận diện, phòng, chống các tổ chức tự xưng, mạo danh tôn giáo hoạt động trái pháp luật, an ninh trật tự trong trường học năm 2023” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho sinh viên Nhà trường trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, phòng ngừa các hoạt động truyền đạo; nắm chắc các kỹ năng đảm bảo an toàn, an ninh mạng. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Lê Viết Trung – Báo cáo viên Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên. Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS. Hà Trần Phương – Uỷ viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Dương Ngọc Toàn – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Trưởng phòng Công tác sinh viên; các cán bộ, giảng viên và 250 sinh viên tham gia tại điểm cầu trực tiếp tại Hội trường C1 cùng hơn 1500 sinh viên Khoá 56, 57 tham gia trực tuyến.

PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên đã lựa chọn Trường ĐHSP – ĐHTN là một trong số các Trường Đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên để tuyên truyền, cung cấp thông tin cho sinh viên Nhà trường – những người chủ tương lai của đất nước những nội dung cơ bản về tình hình an ninh trật tự, an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, các quy định của pháp luật có liên quan, nâng cao tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong công tác đấu tranh, phòng chống tệ nạn xã hội và các hoạt động truyền đạo trái pháp luật trong giai đoạn hiện nay. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn chú trọng, quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật, tư tưởng, chính trị cho sinh viên. PGS.TS. Hà Trần Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường cũng mong muốn thông qua Hội nghị các thầy cô giáo và các em sinh viên của Nhà trường tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực, không nghe, không tin theo các “tà đạo”, tổ chức tự xưng trái pháp luật nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Trần Thanh Vân – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc nhận diện chiêu trò lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch vào các hạng mục tham gia hoạt động tà đạo, tổ chức tự xưng trái phép, tuyên truyền vận động cho cán bộ viên chức, người học không nghe, không tin theo các “tà đạo”, tổ chức tự xưng trái pháp luật; nắm bắt thông tin và tình hình an ninh mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, các quy định của pháp luật có liên quan để cán bộ viên chức, người học kịp thời nhận biết, phát hiện kịp thời; hiểu biết về kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, tích cực; thực hiện ký cam kết không tin, không theo, không tham gia vào các hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng, chung tay xây dựng Trường ĐHSP – ĐHTN đạt tiêu chuẩn an toàn về An ninh trật tự.

PGS.TS. Trần Thanh Vân – Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Trưởng ban Dân vận Đảng uỷ,

Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Lê Viết Trung – Báo cáo viên Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên Báo cáo nội dung tại Hội nghị

 

Tại Hội nghị, gần 2000 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHSP - ĐHTN đã được nghe 02 nội dung: 1) Nhận diện những chiêu trò lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch và tác hại của việc tham gia các “tà đạo”, tổ chức tự xưng trái pháp luật ; 2) Tuyên truyền, cung cấp thông tin về tình hình an ninh mạng và tội phạm công nghệ cao, các quy định của pháp luật có liên quan do đồng chí Lê Viết Trung – Báo cáo viên Ban Dân vận Tỉnh uỷ Thái Nguyên báo cáo. 

Kết thúc Hội nghị, toàn thể sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã ký cam kết không tin, không theo, không tham gia vào các hoạt động của các “tà đạo”, tổ chức tự xưng.

 

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên ký cam kết tại Hội nghị tuyên truyền năm 2023

 

“Hội nghị tuyên truyền về cách nhận diện, phòng, chống các tổ chức tự xưng, mạo danh tôn giáo hoạt động trái pháp luật, an ninh trật tự trong trường học năm 2023” tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đã thành công tốt đẹp!

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thanh Nga

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông