Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người học năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Dự kiến kết thúc Địa điểm
Từ 01/03/2023 19:00 đến Hội trường C1

Tối ngày 01 tháng 3 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác người học năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; với mục tiêu thực hiện tốt hơn công tác người học, tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách, những khúc mắc, khó khăn nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên, học viên, NCS yên tâm học tập tại trường.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Đỗ Hồng Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng. Tham gia Hội nghị có đại diện Công đoàn Trường; BTV Đoàn TN; BTK Hội Sinh viên; trưởng, phó các phòng, khoa; trợ lý sinh viên, giáo viên chủ nhiệm - cố vấn học tập các khoa. Đặc biệt về phía người học có đại diện LHS; lớp trưởng, bí thư, chi hội trưởng các lớp sinh viên.

Mở đầu, TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc, chỉ đạo Hội nghị và mong muốn được lắng nghe tâm tư nguyện vọng, những ý kiến góp ý của các em sinh viên nhằm đáp ứng tốt hơn nữa công tác giảng dạy và phục vụ người học, hoạt động kết nối cộng đồng của Nhà trường với các đơn vị, đối tác trong và ngoài trường. 

TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác người học năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 do PGS.TS. Dương Ngọc Toàn, Trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên trình bày. Báo cáo đã tổng kết được các mặt hoạt động trong công tác người học năm 2022, trong đó có nhiều thành tích nổi bật cũng như những vấn đề còn hạn chế, tồn tại; Báo cáo đưa ra được phương hướng hoạt động, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 trong công tác người học nhằm thực hiện tốt chương trình kế hoạch đề ra, khắc phục những hạn chế, tồn tại đã nêu.

 

PGS.TS. Dương Ngọc Toàn, Trưởng phòng Phòng CTSV đọc báo cáo tổng kết và phương hướng tại Hội nghị

Nội dung tiếp theo của Hội nghị là phần đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với người học. Hội nghị đã được nghe tổng hợp ý kiến giải đáp của các phòng chức năng về các câu hỏi, thắc mắc tập hợp từ các lớp sinh viên. Hội nghị cũng đã nghe một số ý kiến do đại diện sinh viên nêu ra trực tiếp và đã được đại diện Nhà trường được giải đáp ngay tại Hội nghị. Các ý kiến tập trung vào các nội dung như: công tác tổ chức dạy và học, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị,… phục vụ công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học của người học; những vấn đề liên quan đến môi trường sư phạm, đời sống người học như: KTX, nhà ăn, công tác y tế phòng chống dịch COVD-19, các hoạt động câu lạc bộ, thể dục thể thao, các hoạt động ngoại khóa; những vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, hình thức thu học phí; học bổng của người học; trách nhiệm của các đơn vị chức năng trong giải quyết các thủ tục liên quan đến người học.

Chủ tọa điều hành Hội nghị

Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với người học là một trong những hoạt động thường niên của Trường nhằm góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng và công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong Trường; đồng thời, cung cấp cho người học những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với người học, quyền và nghĩa vụ của người học trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của người học nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người học trong quá trình học tập, rèn luyện.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, TS. Từ Quang Tân ghi nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi của người học đã được gửi đến lãnh đạo Trường. Hội nghị là dịp để Ban giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trong toàn trường tiếp nhận những ý kiến, đề xuất, đóng góp, kiến nghị của người học về tất cả các hoạt động của Trường có liên quan đến người học nhằm tìm hiểu, kịp thời giải quyết những khó khăn trong học tập cũng như hoạt động của người học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên của Trường; đồng thời cũng giúp Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình cảm của người học.

Hội nghị đối thoại giữa người học với lãnh đạo Nhà trường, năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

PGS. TS. Đỗ Hồng Thái – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại Hội nghị

TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trả lời ý kiến của người học tại Hội nghị

 

Quang cảnh Hội nghị

Đại diện Lưu học sinh Mông Cổ hỏi trực tiếp tại Hội nghị

Đại diện người học có ý kiến đóng góp, hỏi trực tiếp tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thanh Nga

Ảnh: Quang Tú

Nguồn tin: Bộ phận truyền thông