Đang xử lý.....

Trao đổi cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên và Đại học “Dunarea de Jos” Galati 

Vũ Đình Bắc

Ngày 17 tháng 11 năm 2021, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc trực tuyến, trao đổi về các nội dung hợp tác trong giai đoạn 2021-2025 với Đại học “Dunarea de Jos” Galati, Rumani.

Đại học “Dunarea de Jos” Galati, Rumani thành lập năm 1948, nằm ở thành phố Galati, là một trong số những trường đại học chất lượng tốt nhất của Rumani. Đại học “Dunarea de Jos” Galati có quy mô 18000 sinh viên với gần 200 chương trình đào tạo đại học, sau đại học, trong đó có nhiều chương trình đào tạo là thế mạnh, thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập như Ngôn ngữ tiếng Anh, Lịch sử, Công nghệ thông tin và các khóa học đào tạo, bồi dưỡng giáo viên.

Tham dự cuộc họp, về phía Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Mai Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Ôn Thị Mỹ Linh – Trưởng Phòng KH-CN&HTQT, TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Trưởng Khoa Ngoại ngữ, TS. Ngô Thị Bích Ngọc- Phó Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ. Về phía Đại học “Dunarea de Jos” Galati có GS.TS. Puiu Lucian Georgescu – Hiệu trưởng, GS.TS. Silvius Stanciu- Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Antoanela Mardar- Phó Trưởng khoa Khoa Ngôn ngữ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo hai nhà trường đã giới thiệu khái quát về nguồn lực và tiềm năng của nhà trường, cũng như lắng nghe và trao đổi về các triển vọng hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và Đại học “Dunarea de Jos” Galati. Hai bên đã thống nhất được một số nội dung hợp tác cụ thể trong thời gian tới như: xây dựng các dự án trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình thực tập sinh, phát triển các chương trình đào tạo liên kết quốc tế, phối hợp trong tổ chức hội thảo quốc tế, hội thảo chuyên đề có yếu tố nước ngoài trong lĩnh vực quan tâm chung, phối hợp trong nghiên cứu và công bố quốc tế.

Buổi làm việc đã kết thúc trong không khí cởi mở, hứa hẹn những hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới.

 

Ảnh buổi làm việc trực tuyến giữa hai nhà trường

loading....