Đang xử lý.....

Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN làm việc và kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc 

Phùng Thị Hồng Dung

Từ ngày 26/7/2022 đến ngày 28/7/2022, ông Phan-woo Park, Hiệu trưởng và ông Jang-ho Son, Viện trưởng Viện nghiên cứu Hàn Quốc- Đông Nam Á của Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc  đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên.

Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc thành lập năm 1950, là trường đại học công lập, là một trong những cơ sở đào tạo giáo viên tiểu học uy tín của Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN chào mừng chuyến thăm ý nghĩa của Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc trong bối cảnh hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc đang kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

 

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

 

TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Trưởng phòng Khoa học- Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã báo cáo những kết quả đạt được trong hoạt động hợp tác giữa hai nhà trường từ tháng 10 năm 2021 cho đến nay. Việc phối hợp đề xuất và bước đầu triển khai dự án tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tiểu học cho tỉnh Thái Nguyên đã được thực hiện thành công. Hai trường đồng thời đã khởi động các chương trình trao đổi sinh viên thông qua dạy tiếng Hàn, dạy tiếng Việt online.

Ông Phan-woo Park, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN trong lĩnh vực đào tạo giáo viên tiểu học.

 

Đoàn công tác của Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc trao đổi các nội dung hợp tác hai bên

 

Để đánh dấu một bước phát triển trong mối quan hệ hợp tác, Trường đã tổ chức lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc với sự chứng kiến của ông Trần Tùng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, PGS.TS Hà Trần Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, các đồng chí trong tập thể lãnh đạo và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN.

 

 

Lễ kí kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

 

Trong thời gian công tác tại Trường, ông Phan-woo Park và ông Jang-ho Son đã đi thăm khuôn viên Trường, thư viện điện tử và các phòng giảng đường- nơi dự kiến sẽ triển khai các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng giáo viên tiểu học vào tháng 1 năm 2023.

 

 

Đoàn công tác thăm khuôn viên Trường

 

 

Đoàn công tác thăm phòng sản xuất học liệu điện tử của Trường

 

Chuyến thăm và làm việc của Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc tại Trường đã kết thúc tốt đẹp, khẳng định triển vọng hợp tác giữa hai nhà trường trong phối hợp thực hiện dự án đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên và xây dựng các chương trình liên kết quốc tế.

loading....